Tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời: phân loại, kích thước và tiêu chí lựa chọn

Tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời

Tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời được sử dụng trong các công trình, nhà cửa, nhà máy để phân phối và điều khiển dòng điện một cách hiệu quả. Tủ aptomat âm tường thường có hình chữ nhật hoặc vuông tùy thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng.

 

Khi lắp đặt tủ điện cho gia đình hoặc ngoài trời, kích thước của tủ sẽ khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng lắp đặt các tủ điện nhựa cho hệ thống điện của mình. Vì thế để lựa chọn loại tủ điện phù hợp thì nên biết cách phân biệt các loại tủ điện và kích cỡ từng loại. Tham khảo ngay bài viết sau đây của thietbicongnghiepsg. 

 

Các tủ điện mặt trời dân dụng hiện nay

 

Tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời được thiết kế đẹp mắt và có tính chuyên dụng để kết nối và sử dụng trong hệ thống điện PV. Nó là một bộ tổ hợp các thiết bị điện trong một hộp điện nổi, liên kết mạng điện lớn và mạng điện nhỏ với nhau tại một điểm quan trọng không thể thiếu trong hệ thống điện.

 

Các tủ điện mặt trời dân dụng hiện nay

Phân loại tủ điện như thế nào? 

 

Hiện tại, có nhiều tiêu chí được sử dụng để phân loại tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, có 3 dạng tủ chính phổ biến được phân loại như sau:

 

Phân loại theo điện thế

 

Các tủ điện cao thế, trung thế và hạ thế được thiết kế với chân đế cao, thường được đặt trên nền bê tông và có thể có trụ treo hoặc tai treo trên cột, cùng với mái dốc để tránh ngăn nước đọng. Những tủ điện năng lượng mặt trời này được sử dụng để xử lý dòng điện có công suất lớn và thường được đặt tại các trạm điện và dọc theo các tuyến điện trên đường.

 

Phân loại dựa theo chức năng

 

Theo chức năng, tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi là phân phối, điều khiển, động lực,… có thể có chân đế để đặt trên sàn hoặc được gắn trên tường. Thông thường, chúng được chế tạo từ vật liệu đục và được trang bị nắp nhựa trong để dễ quan sát các bộ phận bên trong theo yêu cầu của khách hàng.

 

Tính đến hiện tại, chúng cũng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình. Thiết kế nhỏ gọn và khả năng chịu nhiệt tốt của chúng giúp tủ điện mặt trời này có thể được lắp đặt trong các hệ thống điều khiển điện. 

 

Xem thêm về các loại pin điện mặt trời có dung lượng pin lớn và giá thành rẻ tại đây. 

 

Phân loại tủ điện hoạt động ở lĩnh vực ứng dụng:

 

Trong các tủ điện mặt trời công nghiệp và dân dụng, thường có các thiết bị điều khiển để điều chỉnh chiếu sáng và thường được đặt ở những nơi công cộng. Chúng có khả năng điều chỉnh hệ thống chiếu sáng ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm khu đô thị, công viên, vườn hoa và các không gian ngoài trời khác.

 

Việc sử dụng tủ điện mặt trời âm tường hoặc tủ điện dân dụng có chức năng tương tự giúp quản lý hệ thống truyền và tải điện từ nguồn năng lượng mặt trời của bạn trở nên tiện lợi và dễ nhận biết hơn.

 

Qúy khách có thể xem thêm các sản phẩm đèn pha năng lượng mặt trời đơn giản, có thể sử dụng độc lập với tủ điện như: 

 

Lựa chọn tủ điện pin mặt trời như thế nào?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán vỏ tủ điện pin mặt trời âm tường cao cấp. Nhờ tính năng đấu nối dây, giám sát và xử lý các sự cố dòng điện dễ quản lý hơn, sản phẩm này được tiêu thụ rất nhiều.

 

Vì vậy, khi lựa chọn tủ năng lượng mặt trời, cần xác định chính xác kích thước và khả năng chứa được số module cần thiết cho hệ thống điện đã thiết kế.

 

Lựa chọn tủ điện năng lượng mặt trời theo module

 

Có một số loại tủ điện ac solar cb âm tường được sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình. Các loại tủ này bao gồm:

 

  • Tủ vỏ 6, 8, 12, 14, 16, 17, 18 module.
  • Tủ điện ac solar 20, 21, 24, 28 module.
  • Tủ phân phối tầng 40 way, 60 way…

 

Tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời

Ví dụ:

 

  • Một tủ solar âm tường 4 module có thể lắp đặt 4 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.
  • Tủ vỏ 6 module có thể chứa 6 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.
  • Với tủ điện năng lượng mặt trời 8 module, ta có thể lắp đặt 8 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.
  • Tủ âm tường 12 module có thể chứa 12 thiết bị RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.
  • Tủ điện ac solar âm tường 24 module có thể được sử dụng như một tủ điện trong nhà bằng cách kết hợp các tủ điện con.

 

Kích thước tủ âm tường tủ dc solar theo chiều cao, rộng, sâu

 

Chọn kích thước tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời bằng nhựa chính xác theo module chỉ là một trong những cách lựa. Tủ âm tường gia đình chọn theo kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Bởi nó là thiết thị điện năng lượng mặt trời quan trọng trong hệ thống Solar.

 

Để có thể lựa chọn được một vỏ tủ điện solar có kích thước vừa đẹp với khoảng trống âm tường được thi công trước đó. Kích thước tủ điện năng lượng mặt trời sẽ được quy chuẩn tính bằng đơn vị milimet thuận tiện cho người dùng tính toán độ cao x rộng x sâu.

 

Xem thêm: Top 20 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở việt nam quy mô nghìn tỷ. 

Ví dụ cách lựa chọn tủ điện mặt trời phù hợp

 

Lựa chọn tủ điện năng lượng mặt trời theo module

Khi chiều dài và chiều rộng tăng lên, tủ điện cũng sẽ trở nên lớn hơn và có thể chứa nhiều module hơn. Thông thường, khi tủ điện có kích thước lớn như vậy, nó được gọi là tủ điện tầng. Tuy tương tự như vậy, tủ cb năng lượng mặt trời và tủ công nghiệp có sự khác biệt với nhau.

 

Việc tăng độ sâu cũng sẽ làm cho việc lắp đặt tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời dễ dàng hơn, đặc biệt khi có sự chênh lệch về độ cao giữa tủ và tường. Tuy nhiên, kích thước của tủ điện công nghiệp 3 pha và tủ điện DC solar lại trái ngược nhau. Tủ điện công nghiệp 3 pha thường có kích thước nhỏ gọn hơn và được làm hoàn toàn bằng vật liệu hợp kim, trong khi tủ điện DC solar có kích thước khá to và có thiết kế phức tạp, được chế tạo từ hợp kim.

 

Mua tủ điện năng lượng mặt trời ở đâu?

 

Thiết bị công nghiệp Sài Gòn mang đến một loạt các lựa chọn phong phú về giá cả, chất lượng và độ bền cao cho phụ kiện điện mặt trời, cũng như các loại tủ điều khiển điện mặt trời dành cho gia đình. Chúng tôi là nhà cung cấp hàng sỉ và lẻ các hộp aptomat của các thương hiệu danh tiếng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt tủ điện ac solar sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của gia đình.

 

Tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời có vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống pin điện dân dụng và công nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *