Tấm làm mát chuồng trại có lợi ích gì cho nuôi trồng?

Tấm làm mát chuồng trại

Tại sao người ta lại tấm làm mát chuồng trại , chúng đem lại lợi ích gì cho nông nghiệp? Đây là giải pháp làm mát được sử dụng phổ biến trong các chuồng trại, chăn nuôi để đảm bảo chất lượng cây trồng và vật nuôi. Để chủ chuồng trại hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như cách hệ thống hoạt động, hãy đọc ngay bài viết sau đây của Thiết bị công nghiệp Sài Gòn.

Hệ thống làm mát cho trang trại bằng tấm cooling pad là gì?

 

Hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad trang trại là một công nghệ đặc biệt được sử dụng để giảm nhiệt độ trong môi trường chăn nuôi, đặc biệt là trong trại lợn. Nó là sự kết hợp của tấm làm mát và quạt hút gió. Trong đó, tấm làm mát trang trại, hay còn gọi là tấm Cooling Pad, chính là bộ phận chính thực hiện chức năng trao đổi nhiệt và được coi là “trái tim” của toàn bộ hệ thống làm mát.

 

Tại sao nên sử dụng tấm làm mát trong nông nghiệp?

 

Việc sử dụng tấm giấy làm mát làm mát chuồng trại đem lại nhiều lợi ích to lớn cho việc chăn nuôi. Sau đây là lợi ích cụ thể của tấm làm mát đối với vật nuôi và cây trồng.

 

Sử dụng tấm cooling pad cho hệ thống làm mát trại chăn nuôi

 

Sử dụng tấm làm mát cho trại chăn nuôi là rất cần thiết vì động vật chỉ có thể sinh trưởng tốt khi ở trong nhiệt độ môi trường thích hợp. Một môi trường mát mẻ thông thoáng sẽ giúp ngăn chặn các loại bệnh cho vật nuôi và giúp chúng có điều kiện phát triển tốt. Đặc biệt là ở nước ta có khí hậu rất nóng bức, dễ sinh ra các bệnh ngoài da nên việc lắp đặt hệ thống làm mát là cực kỳ quan trọng. Từ đó mà hiệu suất nông nghiệp luôn ổn định. 

 

tại sao nên sử dụng tấm làm mát chuồng trại

Sử dụng hệ thống làm mát cho nhà kính, cây trồng

 

Mục tiêu của hệ thống làm mát công nghiệp bằng hơi nước là cung cấp nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho các khu vực cần điều hòa nhiệt độ. Điều này được thực hiện bằng cách làm mới không khí bên trong thông qua việc sử dụng không khí đã được làm mát từ bên ngoài bằng hơi nước khi đi qua tấm làm mát. Khi không khí được làm mát đi qua khu vực bên trong, nhiệt độ giảm xuống và cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây trồng, vật nuôi hoặc người làm việc.

 

Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong các nhà kính trồng rau, nhà kính trồng phong lan và các nhà vườn cây nhiệt đới. Để đạt được hiệu quả tốt, cần thiết phải có độ cao phù hợp cho nhà kính, tỷ lệ che lợp và thông khí hợp lý cùng với hệ thống lối vào và ra phù hợp.

Bao lâu nên thay tấm làm mát quạt điều hoà?

Hệ thống làm mát trang trại được cấu tạo như thế nào?

 

Cấu tạo của hệ thống làm mát chuồng trại bao gồm: 

 

Cấu tạo hệ thống làm mát trang trại

 

Hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc chi tiết của hệ thống làm mát trại và cách lắp đặt nó sao cho phù hợp.

 

Hệ thống làm mát trại bao gồm các thành phần sau:

 

  • Tấm làm mát cooling pad: Tấm làm mát được làm từ loại giấy Craff đặc biệt có khả năng thấm nước cao, có các sóng giấy có chiều cao (h) thường là 5, 6 hoặc 7 mm. Trong hệ thống làm mát trại, thường sử dụng tấm có chiều cao sóng là 7 mm.
  • Quạt hút: Được sử dụng để tạo lưu thông không khí qua tấm làm mát, giúp làm mát không gian bên trong trại.
  • Đường ống dẫn nước đến tấm làm mát: Dùng để cung cấp nước từ nguồn nước đến tấm làm mát.
  • Đường dây dẫn: Có nhiệm vụ đưa nước từ tấm chia nước đến phần tấm làm mát.

 

Tấm chia nước và phần tấm là hai bộ phận riêng biệt, tùy vào nhu cầu, điều kiện và môi trường sử dụng mà có thể sử dụng hoặc không sử dụng tấm chia nước.

 

Hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad

Kích thước tấm làm mát chuồng trại thông dụng

 

  • Phần tấm (cao x rộng x dày): Các kích thước cơ bản bao gồm 2.000 x 600 x 150mm; 1.800 x 600 x 150mm; 1.500 x 600 x 150mm; 1.200 x 600 x 150mm,… và các kích thước khác theo yêu cầu. Trong đó, H (mm) là chiều cao, W (mm) là chiều rộng, D (mm) là chiều dày, h (mm) là chiều cao của đường rãnh, a (o) và b (o) là góc của đường rãnh.
  • Phần tấm chia nước: Kích thước cơ bản bao gồm C (mm) là chiều dày 30mm, A (mm) là chiều dài 600mm, B (mm) là chiều rộng 150mm hoặc kích thước khác theo yêu cầu.

 

Màu sắc của tấm làm mát cũng được phân thành các loại, bao gồm:

 

Mua tấm làm mát chuồng trại ở đâu tốt?

Chủ chăn trại muốn mua tấm cooling pad cho chuồng trại chất lượng với giá tốt thì hãy đến ngay Thiết bị công nghiệp Sài Gòn. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm tấm làm mát cho công và nông nghiệp tốt với giá rẻ nhất hiện nay. Các sản phẩm cooling pad của chúng tôi được làm từ những vật liệu bền bỉ, làm mát tốt như gỗ sồi, nhựa PP, nhựa kết hợp gỗ,… và có đầy đủ loại kích thước như:

  1. 1800x600x150mm
  2. 1500x600x150mm
  3. 1200x600x150mm

Giá tấm làm mát cooling pad tại Thiết bị công nghiệp SG chỉ dao động từ 360.000 – 520.000 đồng/ tấm.

Như vậy bạn đã hiểu được vai trò của tấm làm mát chuồng trại là quan trọng như thế nào trong nông nghiệp. Qúy khách có thể tham khảo các sản phẩm tấm làm mát giá rẻ đa dạng với mức giá chỉ từ 300k tại thietbicongnghiepsg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *