Sửa quạt điều hòa không bơm nước chỉ trong 1 phút 30 giây

quạt điều hòa không bơm nước

Tại sao quạt điều hòa không bơm nước và làm thế nào để khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng? Đối với các nhà máy và khu công nghiệp sử dụng hệ thống làm mát bằng quạt điều hòa, việc đảm bảo quạt bơm nước liên tục là rất quan trọng để đảm bảo quá trình làm mát diễn ra mà không gặp trục trặc. Vì vậy, việc hiểu rõ nguyên nhân và biết cách khắc phục sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này một cách kịp thời.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước

 

Quạt điều hòa (máy làm mát) không bơm nước có thể do những nguyên nhân sau: 

Động cơ bơm bị hỏng

tại sao quạt điều hòa không bơm nước

Nguyên nhân: Sự cố này thường là một trong những nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên xem xét khi quạt điều hòa không bơm được nước. Động cơ của bơm nước có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau, như cháy cuộn dây, đứt dây nguồn, hỏng cầu chì nhiệt, hoặc trục quay bị kẹt do bám bẩn sau thời gian dài sử dụng. 

 

Cách khắc phục: Bạn có thể tháo rời để kiểm tra đường dây điện (kiểm tra đường thông mạch) hoặc làm sạch kỹ phần cánh quạt hút nước và rotor quay. Nếu bạn gặp tình trạng bơm nước hỏng, bạn có thể mua một bơm mới có công suất tương tự bơm cũ. Sau đó, quạt điều hòa sẽ hoạt động trở lại và tiếp tục bơm nước lên.

 

Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnhcái nào tiết kiệm điện?

 

Ống hút nước bị tắc

 

Nguyên nhân:

 

Trong quá trình hoạt động của quạt điều hòa, bụi bẩn dễ bám vào tấm lọc bụi và tấm làm mát. Khi nước chảy xuống, nó sẽ kéo theo lượng bụi bẩn này, làm tăng lượng bụi tích tụ trong thùng chứa nước. Hơn nữa, các cặn bẩn trong nước có thể gây tắc đường dẫn nước của bơm nước, dẫn đến hiện tượng không bơm nước.

 

Cách khắc phục:

 

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ cho quạt điều hòa. Thay đổi nước thường xuyên và vệ sinh kỹ bình chứa nước là một biện pháp tốt để tránh tắc đường dẫn nước của bơm. Hãy đảm bảo bạn luôn thay nước đúng cách và vệ sinh tấm làm mát quạt điều hòa và bình chứa nước thường xuyên để tránh sự cố này.

 

Máy bơm không có điện

 

Nguyên nhân:

Nguồn điện không ổn định hoặc dây cắm điện không kết nối chặt cũng có thể làm cho quạt điều hòa không thể bơm nước.

 

Cách khắc phục:

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra nguồn điện bằng cách bật chế độ bơm nước và sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem có dòng điện đến máy bơm không. Bạn cần kiểm tra tại đầu dây trên mạch điều khiển hoặc đo điện áp tại đầu dây bơm nước. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được cấp đúng cách và dây cắm điện đã kết nối chặt.

 

Rotor động cơ bị kẹt

 

Rotor động cơ bị kẹt do một nguyên nhân cụ thể. Cấu tạo của máy cho thấy cánh bơm gắn chặt vào phía sau của rotor. Để bảo vệ lõi bên trong rotor, có một lớp lớp nhựa bên ngoài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn và cặn bã những loại này có thể dính vào bề mặt của rotor, gây ra tình trạng kẹt rotor động cơ.

 

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện việc làm sạch rotor của quạt và đảm bảo rằng chức năng bơm nước của quạt điều hòa hoạt động bình thường.

Tham khảo danh mục máy làm mát chất lượng nhất thị trường: https://thietbicongnghiepsg.com/may-lam-mat-keruilai/

Một số nguyên nhân khác khiến quạt điều hòa không bơm nước

 

Một số nguyên nhân khác khiến quạt điều hòa không bơm nước

Quạt điều hòa không bơm nước còn có thể là vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

 

 • Các nguyên nhân bao gồm có thể là do không thay thế những bộ phận bị hỏng, cũng như sự cố với bảng mạch điều khiển và đường hút nước.
 • Để xác định nguyên nhân, bạn có thể bật chế độ “Cool” trên bảng điều khiển và kiểm tra âm thanh của bơm nước.
 • Nếu bơm nước hoạt động, bạn sẽ nghe tiếng bơm, và bạn nên kiểm tra mực nước trong khay và trạng thái của cửa hút nước.
 • Nếu cánh bơm không quay, có thể do bơm bị hỏng hoặc không được cấp điện, và bạn cần kiểm tra bảng điều khiển và dây nguồn của bơm.
 • Nếu bơm hoạt động bình thường nhưng quạt không bơm nước, có thể nguyên nhân là bảng mạch điều khiển bị hỏng, và bạn có thể tạm thời nối trực tiếp bơm với nguồn điện bên ngoài.
 • Bụi bẩn trong không khí sau thời gian dài sử dụng có thể tích tụ trên tấm lọc bụi và tấm làm mát, gây tắc đường hút nước và gây ra mùi khó chịu. Do đó, việc vệ sinh tấm lọc bụi thường xuyên là cần thiết.

 

Những lưu ý để sử dụng quạt điều hòa lâu bền

 

Những lưu ý để sử dụng quạt điều hòa lâu bền

Khi sử dụng quạt điều hòa, bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo hiệu suất và độ bền của sản phẩm. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

 • Lựa chọn các sản phẩm tấm làm mát cooling pad chất lượng – tham khảo tại Thiết bị công nghiệp SG bạn nhé.
 • Vị trí đặt quạt: Chọn vị trí có thông thoáng, không có vật cản để quạt có thể làm mát toàn bộ phòng một cách nhanh chóng.
 • Điều chỉnh lượng nước: Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh lượng nước trong bình chứa theo cách thích hợp.
 • An toàn điện: Khi không sử dụng quạt điều hòa trong một thời gian dài, hãy nhớ rút dây điện ra khỏi ổ cắm để tránh nguy cơ chập điện và cháy nổ.
 • Vệ sinh định kỳ: Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và không gặp vấn đề về mùi khó chịu hoặc bất kỳ sự cố nào khác.

 

Như vậy bạn đã biết được tại sao quạt điều hòa không bơm nước và giải pháp để khắc phục và phòng tránh tình trạng này. Nếu bạn lo ngại các thương hiệu quạt điều hòa khác không có đủ khả năng bơm nước làm mát cho không gian của mình thì tại Thiết bị công nghiệp Sài gòn chúng tôi có các sản phẩm máy làm mát công nghiệp cực tốt có khả năng làm mát hàng trăm m2. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *