Tại sao quạt điều hòa chạy yếu và cách xử lý siêu đơn giản

quạt điều hòa chạy yếu

Tại sao quạt điều hòa chạy yếu và đâu là cách khắc phục vấn đề này ngay lập tức? Việc sử dụng quạt điều hòa đã trở nên quá quen thuộc hiện nay khi không khí ngày càng nóng. Loại thiết bị này không những làm mát tốt như điều hòa nhưng lại tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Vì thế nếu bạn gặp trục trặc làm điều hòa chạy yếu thì nên biết nguyên nhân do đâu để xử lý tình trạng này nhanh chóng nhất. 

 

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa chạy yếu

 

Quạt điều hòa chạy yếu hay mạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm máy bơm, tấm làm mát Cooling pad, cánh quạt và thời gian sử dụng. Do đó, khi bạn gặp vấn đề về hiệu suất của quạt, nguyên nhân có thể xuất phát từ các yếu tố sau đây:

 

Do máy bơm của quạt

 

Nếu máy bơm của quạt đã hoạt động trong thời gian dài và đã cũ, nó có thể không còn đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu làm mát của bạn. Nhất là khi bạn sử dụng các dòng máy làm mát công suất lớn thì máy bơm sẽ phải hoạt động mạnh liên tục. Khi bạn nhận thấy rằng quạt đang hoạt động yếu, hãy xem xét việc thay thế máy bơm để đảm bảo hiệu suất làm mát tốt hơn.

 

Do tấm làm mát Cooling pad

 

Quạt điều hòa hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào tấm làm mát Cooling pad. Nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên, chúng có thể bị tắc nghẽn hoặc bám bụi, làm ảnh hưởng đến quá trình làm mát. Để khắc phục tình trạng này, hãy vệ sinh tấm làm mát quạt điều hòa.

 

Do cánh quạt quay yếu

 

Nếu bạn thấy cánh quạt quay yếu, hãy làm sạch chúng, loại bỏ bụi bẩn và màng nhện bám trên bề mặt. Điều này giúp đảm bảo rằng quạt có thể đẩy ra không khí mát mẻ, sạch sẽ và không gây hại cho sức khỏe của người dùng. Lựa chọn các dòng máy làm mát Keruilai với cánh chạy mạnh mẽ và bền bỉ, bạn không còn lo lắng về vấn đề này.

 

Do sử dụng máy liên tục

 

Tất cả các thiết bị đều có thể gặp sự cố sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, sau vài tuần sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng quạt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này giúp quạt điều hòa hoạt động lâu dài và hiệu quả. Với các sản phẩm máy làm mát tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn, chúng có thể hoạt động tốt trong vòng 12 – 15 tiếng mỗi ngày.

 

Nếu bạn gặp tình trạng quạt điều hòa không bơm nước thì phải xử trí như thế nào?

 

Mẹo sử dụng quạt điều hòa lâu bền

 

Mẹo sử dụng quạt điều hòa lâu bền

  • Sử dụng các tấm làm mát cooling pad chất lượng.
  • Đặt quạt điều hòa ở nơi có lưu thông không khí tốt, không cần đóng cửa kín như khi sử dụng máy lạnh.
  • Quạt điều hòa làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường và sử dụng nước để làm giảm nhiệt độ.
  • Không cần phải sử dụng quạt trong phòng kín, nó có thể hoạt động hiệu quả trong không gian mở.
  • Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa để tránh tràn hoặc rò rỉ nước.
  • Không nên sử dụng nước hoa hoặc nước thơm trong quạt điều hòa.
  • Chọn vị trí ngồi phù hợp để tận hưởng lượng gió mát tốt nhất.
  • Vệ sinh quạt điều hòa định kỳ để duy trì hiệu suất tốt và loại bỏ mùi khó chịu.
  • Tạo độ ẩm cho không gian khô hanh bằng cách lau nhà hoặc sử dụng nước trong phòng.
  • Tránh đặt đồ vật xung quanh quạt để không làm giảm hiệu suất làm mát và gây tốn điện.

 

Như vậy nguyên nhân làm quạt điều hòa chạy yếu thường bắt nguồn từ việc sử dụng thiết bị quá lâu mà không bảo dưỡng vệ sinh đúng quy định. Nếu bạn đang tìm kiếm các dòng sản phẩm máy làm mát chất lượng cho nhà xưởng hay các không gian rộng lớn hàng trăm m2 thì hãy ghé ngay  Thiết bị công nghiệp Sài Gòn. Chúng tôi có các sản phẩm máy làm mát lưu lượng từ 18.000 – 50.000m3/h chỉ dưới 12 triệu đồng vô cùng tiết kiệm điện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *