Tại sao pin năng lượng mặt trời 100w là giải pháp tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay?

pin năng lượng mặt trời 100w

Tấm pin năng lượng mặt trời 100W có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và di động, do đó được ưa chuộng trong các hoạt động như cắm trại, du ngoạn trên tàu thuyền và các hoạt động tương tự. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tấm pin này có kích thước nhỏ hơn so với các loại pin dân dụng thông thường, dẫn đến khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị cũng nhỏ hơn. Để tăng khả năng lưu trữ năng lượng, thường sẽ kết hợp tấm pin với các bình lưu trữ. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng tấm pin mặt trời 100W hiệu quả nhất.

Tại sao tấm pin năng lượng 100W được sử dụng phổ biến hiện nay?

pin năng lượng mặt trời 100w

Tấm pin năng lượng mặt trời công suất 100W là sản phẩm phổ biến được sử dụng trong các hệ thống phát điện mini, kết hợp với bộ điều khiển sạc và bộ kích điện, cùng với bình lưu trữ để tạo thành một hệ thống phát điện nhỏ gọn.

Đây là giải pháp tiện lợi cho các hoạt động du lịch, dã ngoại, đặc biệt phù hợp cho các tàu/thuyền đánh cá xa bờ, các khu vực bị cúp điện, hoặc các khu vực sâu, xa, khó tiếp cận. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể được sử dụng để sạc các thiết bị và cung cấp điện cho các ứng dụng có nhu cầu sử dụng điện ít.

Tấm pin năng lượng 100w lớn như thế nào và nó có giá bao nhiêu?

Tấm pin năng lượng 100w lớn như thế nào

Kích thước của các pin năng lượng mặt trời 100w thường khác nhau tùy vào thiết kế và hiệu quả của chúng, nhưng thông thường nó có kích thước khoảng 47 x 21,3 x 1,4 inch. Bạn có thể mua từng tấm riêng lẻ hoặc mua bộ đầy đủ bao gồm mô-đun, bộ điều khiển sạc, ắc quy, cáp và giá đỡ. 

Giá cả của chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, hiệu quả và thiết bị kèm theo. Thông thường, một tấm pin năng lượng mặt trời 100 watt có thể có giá khoảng 1 triệu đồng, trong khi một hệ thống lưu trữ mini có giá nhiều lần so với đó. Hiệu suất của tấm pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng, nhà sản xuất và vật liệu.

Một tấm pin 100W có thể tạo ra bao nhiêu năng lượng?

pin năng lượng mặt trời 100w

Một tấm pin năng lượng mặt trời 100 watt đầu ra DC có thể tạo ra công suất tối đa lên đến 100 watt trong điều kiện tối ưu. Tuy nhiên, để đạt được sản lượng tối đa, các yếu tố như góc và hướng lắp đặt, cũng như lượng ánh sáng mặt trời cao điểm là rất quan trọng. 

Thực tế, trong hầu hết thời gian, tấm pin sẽ không hoạt động ở điều kiện tối ưu và sẽ tạo ra công suất ít hơn 100W. Ngoài ra, tổng lượng ánh sáng mặt trời sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí, địa lý và khí hậu, điều này ảnh hưởng đến tổng công suất được tạo ra (được đo bằng watt-giờ hoặc kilowatt-giờ) tại nơi sử dụng tấm pin.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua pin axit chì, hãy lưu ý rằng chúng không nên sử dụng dưới 50% dung lượng. Điều này có nghĩa là bạn nên mua một bình pin có thể lưu trữ ít nhất gấp đôi sản lượng hàng ngày tạo ra. Ví dụ, nếu sản lượng điện mặt trời trung bình hàng ngày của bạn là 300Wh, bạn sẽ cần một bình pin có thể lưu trữ ít nhất 600Wh.

Tuy nhiên, đối với pin lithium-ion (li-ion) mới hơn, chúng có thể được xả gần như hoàn toàn mà không gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn có thể mua một bình pin có dung lượng lưu trữ chỉ cao hơn một chút so với sản lượng hàng ngày của tấm pin.

Pin mặt trời 100W được dùng cho các thiết bị nào?

pin năng lượng mặt trời 100w

Một tấm pin năng lượng mặt trời 100w có thể cung cấp đủ năng lượng cho một số thiết bị nhỏ hàng ngày, miễn là bạn có những yếu tố cần thiết. Dung lượng pin và nhu cầu năng lượng của thiết bị sẽ là giới hạn quan trọng. Bạn có thể phải chạy các thiết bị theo từng loại hoặc theo thời gian. 

Nếu kết nối tấm pin 100W với pin chu kỳ sâu thích hợp, bạn có thể sử dụng một số thiết bị như sau trong vài giờ (đối với máy tính xách tay) hoặc cả ngày (đối với bộ định tuyến WiFi): 

  1. Máy tính xách tay (60Wh).
  2. Quạt trần (35Wh).
  3. Đèn chiếu sáng (14Wh cho CFL và 10Wh cho đèn LED).
  4. Bộ định tuyến WiFi (6Wh), và sạc điện thoại thông minh (5Wh). 

Tuy nhiên, các số liệu này chỉ là trung bình cho các thiết bị và bạn nên kiểm tra thiết bị của mình để biết mức tiêu thụ điện năng thực tế. Các thiết bị như máy điều hòa không khí, lò vi sóng và máy sưởi di động sẽ không chạy được từ một tấm pin 100W duy nhất và bạn cần nhiều pin hơn để vận hành chúng.

Bạn có nên ghép nối tấm pin 100W với tấm pin lưu trữ hay không?

Bạn có thể ghép tấm pin năng lượng mặt trời 100w với tấm pin lưu trữ để có thể sử dụng điện lúc không có mặt trời. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ra lượng điện khác nhau vào ban ngày và không có sản lượng vào ban đêm.

Đối với các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình, điều này không phải là vấn đề lớn vì bạn có thể nhập và xuất điện từ lưới điện khi cần thiết. Tuy nhiên, đối với một tấm pin 100W, bất kỳ nguồn điện nào bạn tạo ra nhưng không sử dụng sẽ bị lãng phí và bạn sẽ không có nguồn điện để sử dụng khi mặt trời lặn.

Bạn có thể kết nối nhiều tấm 100w với nhau không?

Có thể tăng tổng sản lượng bằng cách kết nối các tấm pin năng lượng mặt trời với nhau. Ví dụ, nếu bạn kết nối hai tấm pin với nhau – theo chuỗi hoặc song song – bạn sẽ có thể tạo ra tối đa 200 watt. Nếu bạn kết nối ba tấm, bạn có thể tạo ra 300 watt,… Việc thêm các tấm pin mới vào thiết lập hiện có là một giải pháp phổ biến và đối với nhiều người là khá dễ dàng để thực hiện.

Pin năng lượng mặt trời 100w có thể cung cấp điện cho ngôi nhà không?

Nếu bạn muốn thì có thể, nhưng nó không giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí điện. Các ngôi nhà tiêu thụ lượng năng lượng rất lớn và thường yêu cầu một hệ thống năng lượng mặt trời với kích thước từ 5kW đến 10kW (tương đương với 5.000-10.000 watt). Để xây dựng một hệ thống có kích thước như vậy bằng cách sử dụng các tấm pin có công suất 100W, bạn sẽ cần phải kết nối từ 50 đến 100 tấm pin với nhau.

Tuy nhiên, có nhiều lí do để tránh lắp đặt nhiều tấm pin riêng lẻ như vậy. Việc này làm cho quá trình lắp đặt trở nên phức tạp hơn do cần bổ sung nhiều khung, giá đỡ và dây cáp. Ngoài ra, việc lắp đặt nhiều tấm pin cũng tăng số lượng kết nối điện và làm cho hệ thống trở nên ít đáng tin cậy hơn. Không chỉ vậy, nó cũng chiếm nhiều diện tích lắp đặt hơn.

Để xây dựng một hệ thống điện mặt trời gia đình đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện hiện nay, tấm pin năng lượng mặt trời có công suất chỉ 100 watt không đủ. Vì vậy, để đảm bảo độ hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu sử dụng, các hệ thống điện mặt trời dân dụng thường sử dụng các tấm pin có công suất lớn hơn 400W, đặc biệt hiện nay các đơn vị lắp đặt thường sử dụng tấm pin Jinko Solar với công suất trên 450W, thậm chí có thể lên đến 570W.

Mua pin năng lượng mặt trời 100W ở đâu?

Hiện có rất ít đơn vị cung cấp loại pin mini này. Tuy nhiên Thiết bị công nghiệp Sài Gòn là công ty chuyên cung cấp pin nhỏ và các sản phẩm pin điện mặt trời di động. Bạn có thể mua sản phẩm này trên trang web https://thietbicongnghiepsg.com/ hoặc gọi điện qua Hotline: 090 972 98 36 – Zalo: 090 972 98 36. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống năng lượng mặt trời để lắp đặt trên mái nhà, thì các tấm pin năng lượng mặt trời 100w sẽ không đủ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các tấm pin 100 watt là lựa chọn tuyệt vời cho các mô hình di động như RV, tàu thuyền hoặc cắm trại bởi tính di động của chúng. Chúng có thể cung cấp năng lượng cho một số thiết bị nhỏ như đèn pha năng lượng mặt trời, sạc điện thoại, đèn pin,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *