Top 20 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam

nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam

Nước ta có đến 20 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam quy mô lớn rải rác khắp cả nước. Vậy quy mô những nhà máy này như thế nào, các sản phẩm của họ có chất lượng hay không? Cùng thietbicongnghiepsg tìm hiểu qua bài viết sau. 

 

1. Nhà máy điện lớn nhất Việt Nam Trung Nam Thuận Bắc Solar Power Plant, 450 MW

 

Dự án nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam quy mô lớn nhất Việt Nam đã được tiến hành:

 • Công suất: 450 MW
 • Tổng vốn đầu tư: 12.000 tỉ đồng
 • Diện tích xây dựng: 557,09 ha
 • Thời gian thực hiện: 102 ngày
 • Số lượng cán bộ, kỹ sư và công nhân tham gia thi công: 8.000 người
 • Số tấm pin mặt trời được sử dụng: 1,4 triệu tấm
 • Số lượng thép sử dụng: Hơn 100.000 tấn
 • Số lượng dây và cáp điện: 8,5 triệu

Nhà máy điện lớn nhất Việt Nam Trung Nam Thuận Bắc

Dự án này cũng bao gồm trạm biến áp và đường dây truyền tải, đây là trạm biến áp và đường dây truyền tải đầu tiên được đầu tư và xây dựng bởi các nhà đầu tư tư nhân. Đường dây truyền tải có điện áp 500 kV và 220 kV, có chiều dài hơn 17 km. Nó kéo dài từ xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đến xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

 

Nhà máy này có khả năng khai thác hơn 1 tỷ kWh năng lượng tái tạo mỗi năm, góp phần giảm áp lực công suất lưới điện cho khu vực Ninh Thuận và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

 

Thietbicongnghiepsg vinh dự là công ty cung cấp sản phẩm pin điện mặt  trời sản xuất tại Việt Nam chính hãng và uy tín nhất tại Sài Gòn.

 

2. Nhà máy điện solar Dầu Tiếng DT1 và DT2 

 

Nhà máy điện solar Dầu Tiếng DT1 và DT2

Dự án Cụm nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2 có công suất 420 MW là một cụm nhà máy điện mặt trời lớn. Dưới đây là thông tin chi tiết về dự án:

 

 • Công suất: Dự án có công suất 420 MW, cho phép sản xuất lượng điện lớn từ năng lượng mặt trời.
 • Tổng vốn đầu tư: Dự án đã đầu tư hơn 9.100 tỉ đồng, đây là số tiền đáng kể để phát triển cụm nhà máy điện mặt trời này.
 • Diện tích xây dựng: Cụm nhà máy được xây dựng trên diện tích 504 ha, cho phép lắp đặt nhiều bảng pin mặt trời để thu thập năng lượng.
 • Ước tính sản lượng điện: Khi hoạt động, cụm nhà máy này dự kiến sẽ phát vào lưới điện quốc gia mỗi năm khoảng 688 triệu kWh. Điều này sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu điện của tỉnh Tây Ninh, cũng như một phần nhu cầu điện của khu vực phía Nam nói chung.

 

3. Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ 

 

Với tổng số vốn đầu tư là 6.200 tỉ đồng và diện tích xây dựng là 380 ha, nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ được ước tính sẽ cung cấp đủ điện cho 200.000 hộ dân và giảm phát thải 146.000 tấn CO2 mỗi năm khi đi vào hoạt động.

 

Tham khảo Top sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời bán chạy nhất tại thietbicongnghiepsg:

4. Cụm 3 nhà máy điện mặt trời BIM 

 

Cụm 3 nhà máy điện mặt trời BIM, với tổng công suất đạt 330 MWp, được Tập đoàn BIM Group khởi công tại huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) vào tháng 1/2018. Dự án đã chính thức hoàn thành vào ngày 27/4/2019.

 

Dự án này có tổng công suất đạt 330 MWp, với tổng vốn đầu tư 7.000 tỉ đồng. Sử dụng hơn 1 triệu tấm pin năng lượng mặt trời, cụm 3 nhà máy dự kiến sẽ sản xuất 600 triệu kWh điện mỗi năm, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho 200.000 hộ gia đình.

 

Cụm 3 nhà máy điện mặt trời BIM tại Ninh Thuận sẽ cung cấp đủ lượng điện cho 200.000 hộ gia đình trong khu vực này.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn inverter năng lượng mặt trời phù hợp với từng loại công suất.

 

5. Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội 

 

Dự án nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam này có công suất 257 MWp và tổng số vốn đầu tư là 4.985 tỷ đồng. Diện tích xây dựng của nhà máy là 256 ha và sử dụng tổng cộng 752.640 tấm pin mặt trời.

 

Đây là dự án năng lượng tái tạo lớn nhất trong tỉnh Phú Yên. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia mỗi năm 367,64 triệu kWh. Sản lượng điện này sẽ đóng góp khoảng 80 tỷ đồng vào ngân sách địa phương hàng năm.

 

Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội được xây dựng trên một khu đất rộng 256 ha tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

 

6. Nhà máy điện mặt trời CMX Renewable Energy Việt Nam 

 

Nhà máy điện mặt trời CMX Renewable Energy Việt Nam đã được xây dựng với công suất 168 MW và tổng số vốn đầu tư là 4.400 tỉ đồng. Diện tích xây dựng của nhà máy là 168 ha. Dự tính sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ cung cấp đủ lượng điện cho 200.000 hộ dân sử dụng.

 

7. Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh 

 

Dự án này có công suất là 165 MW, với tổng vốn đầu tư là 3.500 tỉ đồng và diện tích xây dựng là 171 ha. Số lượng tấm pin mặt trời sử dụng trong dự án là 440.000 tấm.

 

Một điểm mạnh của dự án là khả năng đấu nối và giải tỏa công suất từ trạm điện trung tâm Duyên Hải vào trạm 500/220 kV. Điều này cho phép toàn bộ công suất của nhà máy được đưa vào hệ thống lưới điện quốc gia với hiệu suất 100%.

 

Nhờ khả năng đấu nối và giải tỏa công suất từ trung tâm điện lực Duyên Hải vào trạm 500/220 kV, nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh có thể khai thác toàn bộ công suất của mình.

 

8. Nhà máy điện mặt trời TTC số 1 vốn 1500 tỷ

 

Công suất của nhà máy điện mặt trời TTC số 01 là 68,8 MWp, với tổng vốn đầu tư là 1.500 tỉ đồng. Diện tích xây dựng của nhà máy là 69,5 ha, trong đó có 42,53 ha được sử dụng để lắp đặt các tấm pin mặt trời. Số lượng tấm pin mặt trời sử dụng trong nhà máy là 208.500 tấm, với công suất 330 W mỗi tấm.

 

Sau khi hoạt động, nhà máy đã truyền phát lên lưới điện quốc gia một sản lượng điện hàng năm là 106 triệu kWh. Số điện này đủ để cung cấp cho 87.347 hộ dân. Đồng thời, sản lượng điện từ nhà máy cũng giúp giảm lượng khí thải CO2 thải ra môi trường hàng năm lên đến 85,45 tấn.

 

9. Nhà máy điện mặt trời TTC số 2 1200 tỷ đồng

 

Công suất của nhà máy điện mặt trời TTC số 02 là 50 MWp, với tổng số vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Diện tích xây dựng của nhà máy là 50,06 ha, trong đó có diện tích lắp đặt tấm pin mặt trời là 39,22 ha.

 

Số lượng tấm pin mặt trời được sử dụng là 151.500 tấm có công suất 330 W. Khi hoàn thành, nhà máy sẽ đưa vào lưới điện quốc gia mỗi năm sản lượng điện là 78 triệu kWh, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của 63.669 hộ gia đình. Đồng thời, nhờ điện mặt trời, mỗi năm sẽ giảm được 62,29 tấn khí CO2 thải ra môi trường.

 

10. Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ 

 

Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ có công suất 50 MWp và tổng vốn đầu tư là 820 tỉ đồng. Diện tích xây dựng của nhà máy là 57 ha, và sử dụng tổng cộng 125.000 tấm pin mặt trời mono. Dự án này đóng góp cho hệ thống điện lưới quốc gia mỗi năm khoảng 78 triệu kWh thông qua cấp điện áp 110 kV.

 

Top 10 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam

 

Sau đây là 10 cái tên khác trong danh sách nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam:

 

 • Nhà máy điện mặt trời Cam Lâm với công suất 50 MWp
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời Cẩm Hòa với công suất 50 MWp
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời Cát Hiệp với công suất 49,5 MWp
 • Nhà máy năng lượng mặt trời VNECO Vĩnh Long với công suất 49,3 MWp
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời TTC – Hàm Phú 2 với công suất 49 MWp
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời TTC Krông Pa với công suất 49 MWp
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời Hồng Phong 4 
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời Vĩnh Tân 2 
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời Hậu Giang 
 • Nhà máy sản xuất điện mặt trời Phước Hữu 

 

Tại sao nên lựa chọn pin mặt trời sản xuất tại Việt Nam

 

Với sự xuất hiện của 20 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam, chứng minh rằng nền công nghiệp này đang dần phát triển tại nước ta. Vậy nếu nếu mua những sản phẩm này thì khách hàng sẽ nhận được lợi ích gì: 

 

1. Giá thành rẻ hơn

 

Giá thành tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam giảm đáng kể nhờ ưu đãi về thuế, đất và chính sách hỗ trợ của Chính phủ, kết hợp với chi phí nhân công, nguyên vật liệu và vận chuyển trong nước rẻ hơn.

 

2. Qúa trình vận chuyển ít rủi ro

 

Người tiêu dùng Việt Nam được hưởng lợi lớn nhất từ việc vận chuyển trong nước nhanh chóng và thuận tiện, giảm thiểu rủi ro về vận chuyển.

 

3. Chế độ bảo hành tốt hơn

 

Nhờ có nhà xưởng tại Việt Nam và hệ thống bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán đồng bộ, người tiêu dùng được hưởng chế độ bảo hành nhanh chóng, thuận tiện và tốt hơn khi sử dụng sản phẩm từ nhà máy sản xuất pin mặt trời.

 

4. Dây chuyền sản xuất tiên tiến hiện đại với công nghệ cao nhất

 

Nhà máy ở Việt Nam sở hữu dây chuyền tiên tiến với công nghệ cao nhất từ Tập đoàn mẹ hoặc đơn vị nghiên cứu và phát triển riêng, cho phép chủ đầu tư/người tiêu dùng trong nước lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời với công nghệ hàng đầu thế giới với giá cả hợp lý.

 

5. Mẫu mã, tính năng phù hợp với địa hình và khí hậu Việt Nam

 

Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam điều chỉnh công nghệ sản xuất để phù hợp với địa hình và khí hậu của Việt Nam, cung cấp hàng hóa cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

6. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

 

Nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa dễ dàng kiểm tra, đặc biệt với các nhà máy tại Việt Nam là chi nhánh của các hãng sản xuất quốc tế.

 

7. Sản phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Mua tại nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng, mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng.

 

8. Mua hàng chính hãng từ công ty hàng đầu thế giới dễ dàng hơn

 

Đồng thời, việc mua hàng chính hãng từ các công ty hàng đầu thế giới trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

 

20 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam nổi bật đã được xây dựng gần đây, đóng góp vào nguồn điện xanh, sạch và giảm tải lưới điện quốc gia để bảo vệ môi trường sống. Vậy tại sao bạn không bắt đầu lựa chọn các sản phẩm pin năng lượng mặt trời tại thietbicongnghiepsg với chất lượng hàng đầu và giá rẻ tuyệt đối. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *