Máy bơm nước quạt điều hòa quan trọng như thế nào, cách sử dụng máy bơm hiệu quả

máy bơm nước quạt điều hòa

Máy hơm nước quạt điều hòa là bộ phận khá quan trọng của thiết bị làm mát này. Nguyên lý hoạt động của máy làm mát là dựa vào sự bay hơi nước nên bơm nước phải hoạt động tốt thì thiết bị này mới làm mát hiệu quả. Vậy máy bơm nước có chức năng gì và người dùng nên sử dụng loại bơm này như thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng. 

 

Bạn đang tìm kiếm máy làm mát tốt cho công xưởng, bệnh viện, trường học thì hãy tham khảo ngay 2 thương hiệu máy làm mát có khả năng làm mát trong 5 phút và chỉ có giá dưới 10 triệu đồng:

 

 

Công dụng của bơm quạt điều hòa là gì? 

 

Công dụng của bơm quạt điều hòa là gì?

Hiểu rõ công dụng của máy bơm nước quạt điều hòa (máy làm mát) sẽ giúp người dùng dễ dàng khắc phục sự cố khi quạt điều hòa gặp vấn đề. Máy bơm thực hiện nhiệm vụ bơm nước từ bình chứa nước phía dưới lên các bề mặt làm mát ở phía trên quạt. Nước sau đó tự nhiên chảy qua các bề mặt này, giúp làm lạnh luồng không khí đi qua nó. Bơm nước hoạt động ổn định và hiệu quả thì máy làm mát mới có thể hoạt động tốt. 

 

Cấu tạo bơm nước quạt điều hòa 

 

Máy bơm nước quạt điều hòa có cấu tạo như sau: 

 

Bơm ly tâm: Được sử dụng để hút nước và tạo áp suất để đẩy nước lên.

 

Động cơ chính: Sử dụng một động cơ điện từ nhỏ với roto (rotor) là một nam châm vĩnh cửu và stato (stator) là một nam châm điện.

 

Bộ phận bơm nước:

 

  • Bộ phận này nằm dưới nước và được đặt hoàn toàn trong khay chứa nước.
  • Vỏ bao của nó bao gồm các cuộn dây điện tử và phải được bọc kỹ càng để đảm bảo an toàn và hiệu suất.

 

Nguyên nhân làm máy bơm nước quạt điều hòa không hoạt động

 

Khi sử dụng máy bơm nước quạt điều hòa, người tiêu dùng có thể sẽ gặp phải tình trạng quạt điều hòa không bơm nước. Vậy nguyên nhân làm máy bơm nước không chạy là gì? 

 

Thứ 1: nếu bạn lựa chọn các loại máy làm mát kém chất lượng thì máy bơm của máy cũng sẽ kém chất lượng nên dễ hư hỏng.

 

Thứ 2: Không vệ sinh và bảo trì hệ thống bơm trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến tắc nghẽn đường nước vào. Sử dụng nguồn nước bẩn cũng có thể làm hỏng bơm.

 

Thứ 3: Nguồn điện sử dụng cho máy bơm bị cắt hoặc do dây điện hoặc giắc cắm bị đứt là một nguyên nhân khá phổ biến. Trong quá trình vệ sinh, người dùng có thể đã vô tình kéo mạnh dây điện hoặc giắc cắm. 

 

Nếu bạn muốn lựa chọn được loại quạt điều hòa chất lượng nhất thì hãy xem ngay bài viết review quạt điều hòa của Thiết bị công nghiệp SG. 

 

Các lưu ý khi sử dụng và vệ sinh quạt điều hòa

 

Nguyên nhân làm máy bơm nước quạt điều hòa không hoạt động

Nếu bạn gặp tình trạng quạt điều hòa không bơm nước, bạn chỉ cần mua một bơm mới có công suất tương tự bơm cũ để thay thế và sau đó bơm sẽ hoạt động trở lại, đảm bảo nước được bơm lên một cách bình thường.

 

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa:

 

  • Đặt quạt ở vị trí thoáng mát và tránh cản trở luồng không khí. Điều này sẽ tăng cường khả năng làm mát và tiết kiệm điện năng.
  • Điều chỉnh lượng nước trong bình chứa để đảm bảo hoạt động hiệu quả.
  • Luôn rút dây điện ra khỏi nguồn khi bạn không sử dụng quạt để đảm bảo an toàn.
  • Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa, đặt biệt là vệ sinh tấm làm mát quạt điều hòa để bảo quản hiệu suất làm mát và gia tăng tuổi thọ của thiết bị. 

 

Qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về công dụng của máy bơm nước quạt điều hòa và cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả. Để đảm bảo máy bơm luôn hoạt động tốt thì bạn chắc chắn phải lựa chọn các thương hiệu quạt điều hòa chất lượng. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm quạt điều hòa đủ mạnh để làm mát cho không gian hơn trăm m2 bằng hơi nước thì hãy ghé ngay Thiết bị công nghiệp SG với hàng loại sản phẩm máy làm mát lưu lượng gió cực lớn chỉ dưới 10 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *