Quy trình lắp đặt máy làm mát không khí nhà xưởng là gì?

lắp đặt máy làm mát không khí nhà xưởng

Việc lắp đặt máy làm mát không khí nhà xưởng không phải là một công việc đơn giản, và yêu cầu chuyên môn và sự cẩn trọng để đảm bảo hiệu quả khi vận hành. Đối với các chủ đầu tư, việc lựa chọn công suất máy làm mát phù hợp với nhà xưởng là rất quan trọng trong quá trình lắp đặt. Để quý khách có cái nhìn tổng quan về cả quá trình lắp đặt máy làm mát, Gia vũ teco đã chia sẻ những thông tin cần thiết trong bài viết sau. 

Tại sao nên lắp đặt máy làm mát không khí nhà xưởng?

Tại sao chủ đầu tư nên lắp đặt máy làm mát không khí nhà xưởng? Sau đây là những lợi ích to lớn mà máy làm mát công nghiệp đem lại cho chủ đầu tư: 

Đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho người và hàng hóa

Máy làm mát không khí trong nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nhiệt độ trong môi trường làm việc. Ngoài ra, nhiệt độ cũng đóng góp quan trọng đến chất lượng sản phẩm và hàng hóa của doanh nghiệp. Nếu không đảm bảo được điều kiện nhiệt độ thích hợp, có thể ảnh hưởng xấu đến sản xuất và chất lượng sản phẩm.

tại sao nên lắp đặt máy làm mát nhà xưởnng

Đảm bảo sức khỏe cho công nhân

Sức khỏe của công nhân đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình sản xuất, cùng với máy móc. Khi công nhân có sức khỏe tốt, họ có thể duy trì hiệu suất làm việc ổn định và tăng cường năng suất lao động. Điều này cũng giúp tránh gián đoạn trong quá trình sản xuất.

Xử lý lượng khói bụi công nghiệp

Hoạt động liên tục của máy móc và công nhân trong môi trường công xưởng, nhà máy thường tạo ra một lượng khói bụi đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, máy làm mát không chỉ đảm nhận nhiệm vụ làm mát môi trường mà còn thực hiện tác động lọc bụi hiệu quả.

Hầu hết các sản phẩm máy làm mát đều có kích thước và trọng lượng lớn nên việc lắp đặt thường khá phức tạp. Vì vậy các chuyên gia đề xuất bạn lựa chọn máy làm mát Keruilai – thương hiệu máy làm mát có thiết kế dễ lắp đặt, vận chuyển, sử dụng và bảo dưỡng nhất.

Máy làm mát không khí nhà xưởng có những loại nào?

Việc lắp đặt máy làm mát chỉ cần thiết khi bạn mua máy làm mát nhà xưởng dạng lắp đặt, còn máy làm mát công nghiệp di động có bánh xe nên dễ di chuyển đến nhiều vị trí:

  • Máy làm mát không khí di động có bánh xe, cho phép dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. Việc sử dụng máy này giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt vì không cần phải cài đặt cố định.
  • Máy làm mát không khí dạng lắp đặt không có chân bánh xe, và nó được cố định tại một vị trí cụ thể cùng với các vật tư đi kèm. Đây là dòng máy làm mát phổ biến nhất trong các nhà máy và phân xưởng, bởi vì hiệu suất làm mát cao và khả năng chịu tải công việc lớn.

Các máy làm mát không khí dạng lắp đặt thường được chế tạo từ chất liệu bền bỉ, có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng có sẵn trong nhiều kích thước, trọng lượng và thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với các nhu cầu cụ thể.

Quy trình lắp đặt máy làm mát công nghiệp

Các dòng sản phẩm làm mát công nghiệp bán chạy năm 2024

Quy trình lắp đặt máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát không khí có hiệu quả không còn phụ thuộc vào cách doanh nghiệp lắp đặt máy. Sau đây là giới thiệu chung về quy trình lắp đặt thiết bị này:

Điều kiện nhiệt độ tại nơi lắp đặt

Đảm bảo rằng nơi lắp đặt máy làm mát air cooler có nhiệt độ duy trì ổn định từ 25-30 độ C. Vị trí lắp đặt nên được chọn sao cho có luồng gió thoáng mát. Có thể sử dụng máy làm mát có công suất vừa đủ, không cần quá lớn, hoặc cân nhắc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp nếu thích hợp.

Vị trí lắp đặt phù hợp quy mô nhà xưởng

Dựa trên thiết kế và quy mô của nhà xưởng, chọn vị trí lắp đặt máy làm mát sao cho phù hợp. Đối với những nhà xưởng xây dựng sát cạnh nhau hoặc có diện tích nhỏ, có thể lắp đặt trên mái nhà xưởng. Một vị trí phổ biến khác là gắn máy làm mát tại vách tường.

Tiến hành tính toán số lượng máy làm mát

Số lượng máy làm mát bằng hơi nước cần lắp đặt phụ thuộc vào số lượng công nhân, số lượng máy móc sản xuất, nhiệt độ trong nhà xưởng và mức độ ô nhiễm không khí. Công thức tính số lượng quạt cần dùng cho nhà xưởng là:

N = T * X / Q

Trong đó:

  • N: Số quạt cần sử dụng cho nhà xưởng.
  • T: Thể tích của nhà xưởng.
  • X: Số lần thay đổi không khí trong nhà xưởng để đảm bảo luồng gió tươi mới.
  • Q: Hiệu suất quạt, là tham số quyết định khả năng quạt làm lạnh không gian.

Qua bài viết này, mong rằng quý khách đã biết tại sao việc lắp đặt máy làm mát không khí nhà xưởng là rất cần thiết. Và quá trình này cần có kỹ sư chuyên môn cao nên bạn hãy liên hệ với đơn vị uy tín để được tư vấn. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm máy làm mát bền bỉ nhất thì hãy ghé ngay đến cửa hàng giá tốt Thiết bị công nghiệp SG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *