Kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp ai cũng nên biết

Kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp

Muốn có hiệu quả làm mát tốt thì cần biết kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp. Việc thông gió hạ nhiệt cho môi trường công nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn các sản phẩm máy làm mát để làm mát cho nhà xưởng.  Thiết bị công nghiệp Sài Gòn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn lựa chọn được loại máy làm mát phù hợp nhất cho mình.

 

Diện tích nhà xưởng cần lắp đặt máy làm mát công nghiệp là bao nhiêu?

 

Kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp đầu tiên là phải xem xét lưu lượng gió có đáp ứng nhu cầu làm cho quy mô nhà xưởng hay không. Việc lựa chọn máy làm mát công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào không gian của nhà xưởng. Diện tích của nhà xưởng sẽ quyết định loại máy có công suất phù hợp.

 

Máy làm mát công nghiệp thường có lưu lượng từ 18.000 m3/h đến 50.000 m3/h. Có các loại đặc biệt với lưu lượng 60.000 m3/h, 65.000 m3/h và 70.000 m3/h, được thiết kế để phục vụ các khu công nghiệp lớn có diện tích cần làm mát rộng. (Tham khảo thêm bài viết phân tích ưu điểm máy làm mát để biết bạn có nên mua máy làm mát không khí hay không.)

Diện tích nhà xưởng cần lắp đặt máy làm mát công nghiệp là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư hệ thống làm mát

 

Sự đa dạng trong lưu lượng máy và thương hiệu cũng làm cho mỗi loại máy có mức giá khác nhau. Chính vì thế, chủ đầu tư cần xác định và đánh giá chi phí kinh tế khi cài đặt máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng, để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với loại máy và thương hiệu đạt hiệu quả làm mát cho không gian.

 

Nhu cầu làm mát theo từng không gian

 

Theo kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp thì bạn nên xác định được nhu cầu làm mát của mình là gì. Máy làm mát công nghiệp có khả năng làm mát theo nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Người dùng có thể lắp đặt máy theo cách phù hợp nhất. 

Có hai phương pháp làm mát phổ biến mà các nhà máy thường sử dụng, đó là:

Nhu cầu làm mát theo từng không gian

Loại máy làm mát cục bộ

 

 • Hệ thống làm mát tập trung cho phép dẫn không khí lạnh trực tiếp đến vị trí cần làm mát bằng cách sử dụng hệ thống đường ống thông gió (được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc ống nhựa PP) và có nhiều cửa gió để thoát ra.
 • Đối với các nhà máy có nhiều máy móc nhưng số lượng công nhân ít, nên áp dụng giải pháp làm mát tập trung.
 • Với phương pháp này, chỉ cần cài đặt ống dẫn không khí tới vị trí của công nhân. Ngoài ra, vị trí của các máy móc không cần sử dụng hệ thống ống này. Cách cài đặt hệ thống làm mát tập trung này giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự thoải mái, mang lại không khí mát mẻ cho người lao động.
 • Các nhà máy nên áp dụng giải pháp này bao gồm: nhà máy sản xuất nhựa, nhà máy cơ khí, nhà máy gỗ…

Tham khảo ngay bài viết: Có nên mua máy làm mát không khí cho nhà xưởng không?

Máy làm mát toàn bộ

 

 • Không khí mát được đẩy trực tiếp vào không gian chung và lan tỏa đồng đều thông qua hệ thống đường ống dẫn gió và cửa gió đa hướng để giảm nhiệt độ khu vực đó.
 • Máy làm mát có chức năng hút và xử lý không khí bằng cách sử dụng cooling pad, giúp làm giảm nhiệt độ của luồng gió đưa vào một cách đáng kể.
 • Với phương pháp làm mát này, luồng gió được phân phối đồng đều khắp không gian nhà xưởng, nhiệt độ tại cửa gió ổn định khoảng 28+3 độ C, không khí mát mẻ và hầu như không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Hệ thống làm mát bằng phun sương nước công nghiệp được thiết kế để tránh gây độ ẩm cao cho các thiết bị sản xuất.
 • Phương pháp làm mát này phù hợp cho các loại nhà xưởng có nhiều máy móc và công nhân, bao gồm xưởng may, xưởng đóng gói bánh kẹo, xưởng gia công giày da, xưởng dệt, xưởng đóng gói thực phẩm…

 

Chọn hướng thổi của máy phù hợp

Chọn hướng thổi của máy phù hợp

Có nhiều loại máy làm mát công nghiệp trên thị trường hiện nay, và bạn có thể lựa chọn máy phù hợp dựa trên hướng thổi của nó.

 • Máy thổi lên: Máy được thiết kế với miệng gió ở phía trên, tạo hiệu ứng thổi lên. Thường được đặt ở vị trí thấp gần mặt đất để đạt hiệu quả làm mát tốt và dễ bảo trì.
 • Máy thổi xuống: Máy được thiết kế với miệng gió ở phía dưới, hướng gió thổi xuống. Thường được đặt trên mái nhà xưởng để tiết kiệm diện tích.
 • Máy thổi ngang: Máy được thiết kế với miệng gió ở bên hông, thường được gắn trên bức tường để hướng gió trực tiếp vào nhà xưởng. Tùy vào thiết kế và mục đích sử dụng của chủ đầu tư, có thể lựa chọn loại máy có hướng thổi phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Một số sản phẩm máy làm mát bán chạy nhất 2023:

Lựa chọn thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc

 

Tuy nhiên dù cho có Kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp đến đâu, bạn vẫn phải lựa chọn các thương hiệu làm mát uy tín, rõ nguồn gốc. Hiện nay, thị trường máy làm mát công nghiệp có rất nhiều thương hiệu đa dạng, nhưng không phải hãng máy nào cũng đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

 

Việc tìm hiểu về công suất của động cơ là rất quan trọng, vì thông số này giúp đánh giá độ bền và hiệu quả làm mát của sản phẩm.

 

Hãy lựa chọn máy có động cơ quấn 100% lõi đồng, có chỉ số IP cao – chỉ số chống thấm nước, chống bụi, chống nước. Thiết bị có chỉ số IP cao đồng nghĩa với việc động cơ được hạn chế tối đa sự tác động của vi khuẩn, hơi nước và bụi bẩn.

 

Hai thương hiệu máy làm mát công nghiệp NAKOmáy làm mát KERUILAI là hai thương hiệu uy tín hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể mua hai các dòng máy làm mát này tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn với mức giá sỉ do được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy tại nước ngoài.

 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua máy làm mát công nghiệp đảm bảo bạn có thể lựa được sản phẩm ưng ý. Hãy ghé Thiết bị công nghiệp Sài Gòn để được tư vấn chi tiết hơn cũng như nhận nhiều ưu đãi từ chúng tôi và còn được miễn phí vận chuyển, cực kỳ hấp dẫn nên bạn đừng bỏ qua nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *