Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời chuẩn và cách tích diện tích lắp đặt

kích thước tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu hiểu rõ kích thước tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu, việc lắp đặt sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ có thể lựa chọn kích thước tấm pin phù hợp để lắp đặt  mà không bị  tốn diện tích lắp đặt hay chi phí. Thiết bị công nghiệp Sài Gòn đã sẵn sàng chia sẻ các thông tin hữu ích về kích thước và trọng lượng của tấm pin mặt trời trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình tìm hiểu.

 

Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời tiêu chuẩn là bao nhiêu?

 

Tấm pin năng lượng mặt trời là một trong những phát minh sáng tạo của con người, cho phép chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng sử dụng cho đời sống và sinh hoạt. Đây là một nguồn năng lượng sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Hiện nay, cấu trúc, nguyên lý hoạt động và kích thước của pin mặt trời được nghiên cứu và quan tâm rất nhiều.

 

Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời thế hệ mới thường có kích thước khá lớn, thường được đo bằng chiều dài, chiều rộng và độ dày. Kích thước tiêu chuẩn của các loại pin Monocrystalline và pin Polycrystalline phổ biến nhất được liệt kê như sau:

 

 • Tấm pin SU-01: 1776 x 1052 x 35 (mm)
 • Tấm pin SU-02: 2115 x 1052 x 35 (mm)
 • Pin mặt trời Mono-PERC 505W: 1768 x 1046 x 35 (mm)
 • Pin quang điện Poly JNL: 1650 x 992 x 35 (mm)
 • Tấm pin Hyundai HiE-S390VG-390W: 1719 x 1140 x 35 (mm)
 • Pin mặt trời Mono 430W: 2008 x 1002 x 35 (mm)

 

Trọng lượng tiêu chuẩn của tấm pin mặt trời là bao nhiêu?

 

Các tấm pin điện mặt trời có trọng lượng từ khoảng 18.5 kg đến 24 kg, đây là mức khối lượng phù hợp để các kỹ thuật viên vận chuyển và lắp ráp một cách dễ dàng. Với trọng lượng như vậy, áp lực lên mái nhà sẽ được đảm bảo, giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống. 

 

Trọng lượng tiêu chuẩn của tấm pin mặt trời là bao nhiêu?

Dưới đây là trọng lượng của một số loại pin mặt trời: 

 

 • Tấm pin SU-01 có trọng lượng 19.5 kg
 • Tấm pin SU-02 có trọng lượng 24 kg
 • Tấm pin Poly JNL có trọng lượng 18.5 kg
 • Tấm pin Hyundai HiE-S390VG-390W có trọng lượng 22 kg
 • Pin mặt trời Mono 430W có trọng lượng 23 kg. 

 

Mỗi loại pin năng lượng mặt trời tại thiết bị công nghiệp Sài Gòn đều được thiết kế với trọng lượng tương ứng để người dùng có thể lựa chọn phù hợp và đảm bảo an toàn khi sử dụng và lắp ráp, đồng thời đáp ứng hiệu suất cao.

 

Cách tính diện tích để lắp đặt tấm pin mặt trời

Kích thước tiêu chuẩn của mỗi tấm pin năng lượng mặt trời là 2m2. 

 

Kích thước lắp đặt các tấm pin được tính bằng công thức sau đây: Diện tích lắp đặt tấm pin mặt trời = 2 x n (m2).

 

Với n là số lượng tấm pin cần lắp. 

 

Nếu diện tích nhà của bạn hạn chế nhưng nhu cầu sử dụng điện cao thì bạn có thể lựa chọn tấm pin có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu mà không cần phải lắp đặt quá rộng. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một diện tích nhà lớn thì nên cân nhắc lắp đặt các tấm pin có công suất vừa phải để tối ưu hóa chi phí và tăng khả năng sử dụng bằng cách tăng diện tích che phủ các tấm pin.

 

Nhiều người lo lắng khi lắp đặt tấm pin mặt trời sẽ gây hỏng mái nhà. Tuy nhiên, thực tế là nếu lắp đặt đúng cách, tấm pin sẽ không gây ảnh hưởng đến mái nhà vì mỗi loại mái sẽ có cách thiết kế và lắp đặt khác nhau.

 

Nếu bạn có ý định lắp đặt pin mặt trời, hãy tìm hiểu chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Vì sao cần quan tâm đến diện tích, kích thước tấm pin năng lượng mặt trời?

 

Hệ thống năng lượng mặt trời vẫn là một khái niệm khá mới hiện nay. Theo khảo sát, có tới 50% hộ gia đình sinh sống ở Hà Nội không lắp đặt do chi phí tốn kém. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời đáp ứng hiệu suất cao và giá cả phải chăng.

 

Vì sao cần quan tâm đến diện tích, kích thước tấm pin năng lượng mặt trời?

Ngoài ra, khoảng 25% người lo lắng rằng việc lắp đặt tấm pin sẽ chiếm hết diện tích mái nhà của họ vì tấm pin cần đặt ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời. Vì vậy, việc tìm hiểu kích thước của tấm pin là rất quan trọng để có thể lựa chọn và lên kế hoạch lắp đặt hợp lý.

 

Để tìm phương pháp tối ưu nhất, bạn nên nhờ đơn vị thi công lắp đặt chuyên nghiệp để khảo sát và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho hệ thống pin điện mặt trời của bạn.

 

Ở đây là những thông tin chia sẻ từ Thiết bị công nghiệp Sài Gòn về khối lượng, kích thước tấm pin năng lượng mặt trời và diện tích cần thiết cho hệ thống pin. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tấm pin năng lượng mặt trời, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia điện mặt trời của chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

 

Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng các thiết bị công suất nhỏ như đèn pha năng lượng trời, đèn  pin, sạc điện thoại thì chỉ cần sử dụng các tấm pin mặt trời có kích thước nhỏ từ vài chục cm mà thôi, và có thể di chuyển được. 

 

Công ty thiết bị công nghiệp Sài Gòn có cung cấp tất cả các loại kích thước tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, các thiết bị đèn năng lượng mặt trời Jindian với giá thành rẻ nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 090 972 98 36 – Zalo: 090 972 98 36 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *