Hệ thống làm mát cooling pad lý tưởng nhất cho nhà xưởng là gì?

Hệ thống làm mát cooling pad

Có 2 cách lắp đặt hệ thống làm mát cooling pad được ưa chuộng nhất hiện nay là kết hợp tấm làm mát với quạt gió và sử dụng tấm làm mát cho máy điều hòa công nghiệp. Vậy giữa hai giải pháp này, đâu là giải pháp tối ưu nhất của tấm cooling pad? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau của Thiết bị công nghiệp Sài Gòn. 

Tấm làm mát cooling pad kết hợp hệ thống quạt gió công nghiệp 

Hệ thống làm mát cooling pad kết hợp với quạt hút công nghiệp là giải pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay vì giá tấm làm mát cooling pad tương đối rẻ. Tấm làm mát cooling pad được gắn trên tường nhà xưởng và kết hợp với máy bơm, tép nước và hệ thống ống dẫn nước. Khi nước được truyền tới làm ướt tấm làm mát, không khí nóng từ bên ngoài sẽ đi qua tấm và được làm mát, sau đó không khí mát sẽ được đưa vào bên trong nhà xưởng.

Hệ thống quạt thông gió được đặt đối diện với tấm làm mát nhà xưởng, và chức năng của quạt là loại bỏ không khí nóng và bụi bẩn ra khỏi nhà xưởng, đồng thời phân tán không khí mát trong không gian làm việc. Nhờ vậy, môi trường bên trong nhà xưởng trở nên tươi mát, sạch sẽ và dễ chịu, giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn trong mùa hè nóng nực.

hệ thống làm mát bằng tấm coolling pad

Tuy nhiên, khi sử dụng giải pháp này, cần chú ý đến một số điểm sau:

  • Đảm bảo lắp đặt hệ thống nước theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất để tránh rò rỉ nước, lựa chọn kích thước tấm làm mát lớn sẽ giúp hiệu quả làm mát tăng lên.
  • Do tiếp xúc thường xuyên với nước và sử dụng vật liệu sợi Xenlulose, tấm giấy làm mát có thể bị mọc rêu. Do đó, cần thường xuyên vệ sinh để ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật có hại. Bạn có thể sử dụng các tấm cooling pad nhựa vì sản phẩm này có tuổi thọ lâu hơn các tấm làm mát thường.

Máy làm mát bằng hơi nước sử dụng tấm cooling pad

Máy làm mát bằng hơi nước hoạt động dựa trên việc sử dụng Cooling pad, các tấm trao đổi nhiệt, được lắp ghép trong một khung bằng nhựa, kèm theo quạt hút gió.

Hệ thống máy bao gồm một bơm nước tuần hoàn để đưa nước lên các tấm trao đổi nhiệt và một khay để chứa nước, cùng với phao để báo mức nước trong khay.

Máy làm mát bằng hơi nước

Dựa trên nguyên lý tấm làm mát cooling pad, khi nước được bơm lên các tấm trao đổi nhiệt, một phần nước sẽ bốc hơi, và quá trình này gây ra hiện tượng hút nhiệt từ không khí xung quanh. Điều này làm cho nhiệt độ của không khí giảm xuống.

Sử dụng quạt hút gió, không khí được thổi qua các tấm trao đổi nhiệt, giúp lan tỏa hơi nước lạnh đến các khu vực cần thông gió và làm mát.

Các dòng sản phẩm làm mát công nghiệp bạn không thể bỏ qua:

Đâu là giải pháp tốt nhất của tấm làm mát trong nhà xưởng?

Máy làm mát bằng hơi nước thường được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy và nhà xưởng, là ứng dụng hiệu quả nhất của tấm làm mát Cooling pad.

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu bằng cách tối ưu hóa ống gió, cửa gió, và van gió.
  • Phù hợp với những nhà xưởng cần không gian mở.
  • Giảm thiểu chi phí vận hành trong quá trình sử dụng với chỉ 1/8 tiêu thụ điện năng so với giải pháp làm mát toàn bộ nhà xưởng.
  • Tạo môi trường mát mẻ và giàu dưỡng khí, cung cấp sự thông thoáng cho nhà xưởng nhờ liên tục được cấp khí tươi.
  • Đảm bảo nhiệt độ ổn định và lạnh sâu bằng việc sử dụng hệ thống làm mát bằng hơi nước.
  • Duy trì nhiệt độ ổn định trong khu vực sản xuất ở mức 25 độ C ± 3 độ C tại miệng gió, chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong nhà xưởng chỉ khoảng 7 – 8 độ C.
  • Lắp đặt linh hoạt trên vách nhà xưởng, mái hoặc bên trong nhà xưởng.
  • Có thể làm mát từng khu vực cụ thể mà không cần làm mát toàn bộ không gian, mang lại luồng gió mát đến từng vị trí của người lao động.

Với hai ứng dụng phổ biến của hệ thống làm mát cooling pad hiện nay, quý khách đã có những giải pháp làm mát hiệu quả cho không gian của mình. Qúy khách muốn mua các sản phẩm tấm làm mát cooling pad, máy làm mát công nghiệp giá rẻ chất lượng cao thì hãy ghé ngay Thiết bị công nghiệp SG, cửa hàng giá cực tốt tại TPHCM. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *