Giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời mới nhất 2023

giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Bài viết sau sẽ tổng hợp giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời mới nhất 2023. Các mức giá dao động từ 10 – 200 triệu phụ thuộc vào công suất và hiệu năng. Cùng xem bảng giá chi tiết trong bài sau. 

 

Giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

 

Thietbicongnghiepsg đã tổng hợp một loạt các pin lithium lưu trữ dành cho hệ thống pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay, cung cấp một lựa chọn dễ dàng về giá cả cho Quý khách hàng.

 

STT

Các loại pin lưu trữ điện mặt trời

Giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

1

Pin lưu trữ mặt trời Goodwe

34.500.000

2

Pin Lithium UFO điện áp 48V-100Ah

29.000.000

3

Pin Lưu trữ Lithium SVE 5000RM điện áp 51.2V-100Ah

28.000.000

4

Pin lưu trữ điện lithium Growatt ARK 2.5L

22.000.000

5

Pin lưu trữ điện Lithium Sofar 48V-50A

20.500.000

 

Tham khảo giá pin điện mặt trời rẻ, chính hãng và nhiều tính năng nhất hiện nay tại thietbicongnghiepsg. 

 

Pin Lithium Sofar cho hệ thống điện mặt trời Hybrid

 

Đối với các hệ thống điện mặt trời Hybrid thì chi phí lưu trữ điện năng lượng mặt trời như sau: 

 

STT

Mô tả sản phẩm

Giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

1

Pin lưu trữ Lithium AMASS GTX 2500

19.000.000

2

Pin lưu trữ Lithium GTX5000 51.2V -100Ah

60.000.000

2

Pin lưu trữ GTX3000-H8 20kWh

170.000.000

3

Pin lưu trữ GTX3000-H9 22.5kWh

190.000.000

4

Pin lưu trữ GTX3000-H4 25kWh

210.000.000

 

Ngoài những hệ thống điện mặt trời lớn, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm điện mặt trời di động, nhỏ gọn như đèn năng lượng mặt trời UFO với mức giá từ vài trăm đến 2 triệu với tính năng tiết kiệm điện không kém gì hệ thống công pin mặt trời công suất lớn. 

 

Các loại pin lưu trữ điện mặt trời

 

Ngày nay, trên thị trường có một số loại pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi:

 

Pin axit chì ngập nước

 

 • Đặc điểm nổi bật của pin axit chì ngập nước (Flooded Lead-Acid hay FLA) là sử dụng H2SO4 làm chất điện phân.
 • Tuy nhiên, pin này cần được kiểm tra và châm thêm dung dịch định kỳ (mỗi 1 – 3 tháng) để đảm bảo hoạt động tốt.
 • Ngoài ra, pin FLA cần được đặt trong một hộp thông gió để cho phép khí thoát ra ngoài.

 

Pin axit chì kín

 

 • Pin axit chì kín (Sealed Lead-Acid hay SLA) được chia thành hai loại: AGM và Gel.
 • Sự khác biệt giữa loại AGM và Gel nằm ở tốc độ sạc và hiệu suất cung cấp điện, trong đó loại Gel có tốc độ sạc thấp hơn và hiệu suất cung cấp điện ít hơn so với loại AGM.

 

Pin mặt trời Lithium

 

 • Pin Lithium, còn được gọi là pin Li-on hoặc pin Lithi-on (viết tắt là LIB), là loại pin sạc.
 • Thường được sử dụng cho các thiết bị di động như điện thoại, máy ảnh, máy chơi game, laptop,…
 • Ngoài ra, pin Lithium cũng đang được phát triển mạnh trong quân đội, các ứng dụng di chuyển bằng năng lượng điện (như xe đạp điện, xe máy điện,…), hàng không và lưu trữ năng lượng mặt trời và tái tạo năng lượng.

 

Khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời, bạn nên lắp đặt cả tủ điện cho hệ thống pin năng lượng mặt trời.

 

Nên lựa chọn pin lithium ion hay acquy chì axit

Nên lựa chọn pin lithium ion hay acquy chì axit

Có nhiều sự lựa chọn hệ thống lưu trữ phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và mức giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời:

 

 

 • Trong trường hợp kinh phí hạn chế, acquy chì axit là lựa chọn thích hợp. Nó thường được sử dụng cho mục đích dự phòng trong những tình huống cần thiết nhưng không đòi hỏi sử dụng liên tục hoặc quá cao. Việc sử dụng acquy là giải pháp kinh tế nhất trong trường hợp này.
 • Pin lưu trữ lithium ion là phù hợp những gia đình, doanh nghiệp, trạm, bệnh viện, trường học và những nơi có nhu cầu sử dụng điện cao vào ban đêm hoặc khi nguồn điện không ổn định. Pin này không chỉ có tuổi thọ cao mà còn không đòi hỏi kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, đồng thời đảm bảo an toàn.
 • Dựa trên mức giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời và hiệu năng, pin lithium-ion vẫn là lựa chọn tốt nhất trong danh sách này. Với giá khoảng từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng cho 1 kWh điện, pin lithium-ion mang lại hiệu suất cao và được xem là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Ưu điểm của bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời

 

 • Pin lưu trữ năng lượng mặt trời mang lại tiết kiệm và sự kiểm soát việc sử dụng năng lượng bằng cách chuyển đổi giữa các nguồn và quản lý mức tiêu thụ của bạn.
 • Đảm bảo nguồn điện 24/7: Hệ thống cho phép bạn lưu trữ năng lượng dư thừa vào ắc quy, đảm bảo cung cấp năng lượng liên tục 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên. Không phụ thuộc vào lưới điện, do đó khi lưới gặp sự cố, hoạt động và nhu cầu sử dụng điện không bị ảnh hưởng.
 • Tiết kiệm điện: Sử dụng nguồn điện mặt trời giúp giảm đáng kể chi phí điện hàng tháng cho gia đình hoặc doanh nghiệp.

Ưu điểm của bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời

 • Giảm tiếng ồn: Hệ thống hoạt động tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm, tiếng ồn và độc hại.
 • Sử dụng điện dự trữ trong các thời điểm cao điểm buổi tối.
 • Giảm lượng điện năng tiêu thụ từ lưới điện.
 • Cung cấp điện ngay cả khi mất nguồn điện.
 • Các biến tần hybrid đều có khả năng cung cấp nguồn dự phòng.

 

Tiêu chí lựa chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời chất lượng

 

Sau khi đã nắm được mức giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm một số tiêu chí sau đây để lựa ra được loại pin phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. 

 

Dung lượng pin

 

Mức năng lượng tối đa có thể được tích trữ trong pin năng lượng mặt trời tại bất kỳ thời điểm nào là đây. Trung bình, một hộ gia đình ở Anh sử dụng khoảng 8-10 kWh điện mỗi ngày. (Theo thống kê của EVN năm 2019, trung bình mỗi hộ gia đình ở Việt Nam sử dụng 4,5-6,5 kWh mỗi ngày).

 

Công suất tối đa của pin năng lượng mặt trời tốt nhất trong danh sách chúng tôi là 20 kWh với Powervault 3. Một số pin năng lượng mặt trời có khả năng kết hợp theo module, điều này có nghĩa là với thời gian, bạn có thể bổ sung thêm các module mới vào hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời của bạn để tăng dung lượng.

 

Công nghệ

 

Công nghệ pin Lithium-ion, được sử dụng trong tất cả các hệ thống năng lượng mặt trời hiện nay, đã đạt được tiến bộ so với công nghệ pin mà bạn thấy trong máy tính xách tay, điện thoại di động và xe điện. Mặc dù vẫn có một thị trường vững chắc dành cho pin axit-chì (loại pin bạn thấy trong ô tô của mình), nó vẫn phổ biến trong cộng đồng sử dụng năng lượng mặt trời không kết nối lưới điện.

 

Công nghệ ắc quy axit chì đã được thử nghiệm và kiểm tra trong hơn 100 năm và có chi phí trước rẻ hơn. Tuy nhiên, pin Lithium-ion có tuổi thọ thấp hơn và hoạt động với hiệu suất cao hơn đáng kể.

 

Chu kỳ nạp / xả được bảo hành

 

Số lần mà một pin năng lượng mặt trời có thể được sạc lại đầy từ khi cạn kiệt được gọi là chu kỳ pin. Các nhà sản xuất pin mặt trời thường cam kết hiệu suất pin ở một mức nhất định sau một số chu kỳ nhất định.

 

Việc có một chu kỳ bảo hành lớn hơn sẽ kéo dài thời gian pin năng lượng mặt trời duy trì dung lượng lưu trữ cố định. Điều này sẽ dẫn đến tuổi thọ pin tăng lên đáng kể và giúp bạn tiết kiệm chi phí dựa trên chu kỳ nạp/xả mà họ cam kết.

 

Dự phòng cắt điện

 

Trong lúc mất điện, không phải tất cả các pin năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục cung cấp năng lượng tái tạo từ ánh sáng mặt trời cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi chọn pin, hãy chú ý đến các loại pin có tính năng dự phòng trong trường hợp mất điện, vì chúng sẽ vẫn hoạt động trong thời gian đó để đảm bảo bạn có nguồn điện liên tục cho gia đình hoặc văn phòng của mình.

 

Trên đây là bảng giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời mới nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi tại website: thietbicongnghiepsg nếu bạn muốn tư vấn chi tiết về sản phẩm và lắp đặt hệ thống NLMT. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *