5 nguyên nhân đèn pha bị hấp hơi nước và cách khắc phục

đèn pha bị hấp hơi nước

Đèn pha bị hấp hơi nước là tình trạng phổ biến và thường tạo ra nhiều phiền toái khi sử dụng. Tuy nhiên, việc hấp thụ hơi nước có thể làm mờ đèn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Thiết bị công nghiệp Sài Gòn để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng hấp hơi nước đèn pha và cách khắc phục.

 

5 nguyên nhân đèn pha bị hấp hơi nước 

 

Hiện tượng đèn pha bị hấp hơi nước thường xảy ra khi bạn sử dụng các loại đèn sân vườn như đèn đường năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời ufo. Có 5 nguyên nhân chính làm cho đèn pha bị hấp hơi nước như sau. 

 

Các giăng bịt và nắp chụp nhựa bị hở

 

Nguyên nhân đầu tiên là do các giăng bịt và nắp chụp nhựa bị hở. Đặc biệt là trên những chiếc xe đã được sử dụng trong thời gian dài, nhựa có thể cong vênh do tác động của nhiệt độ và các gioăng không còn khít kết nối chặt chẽ với bề mặt tương tác.

5 nguyên nhân đèn pha bị hấp hơi nước

Do không khí ẩm cao

 

Với đặc điểm thời tiết ẩm ướt ở Việt Nam và đặc biệt là miền Bắc, đèn pha thường bị ảnh hưởng bởi lượng không khí ẩm cao. Khi không khí ẩm đi vào đèn pha, nó sẽ dần chuyển thành những giọt nước trong đèn. Với thời gian, lượng hơi nước trong đèn càng nhiều hơn do không có cách thoát ra ngoài, và hơi nước này sẽ bám vào bề mặt chóa nhựa bên trong đèn.

 

Các nắp nhựa không kín khi trời mưa

 

Một nguyên nhân khác là khi trời mưa, các giăng bịt và nắp nhựa chụp đèn không đóng kín. Điều này khiến nước từ bên ngoài có thể thấm vào đèn pha và không thể thoát ra, dẫn đến việc hơi nước hình thành khi đèn được bật.

 

Tự động đèn pha từ halogen sang đèn LED hoặc Xenon

 

Nguyên nhân thứ hai có thể xảy ra khi người dùng tự động đèn pha từ halogen sang đèn LED hoặc Xenon. Trong quá trình thao tác, quá trình gắn kết giữa hốc đèn và bề mặt nhựa được thực hiện bằng keo. Tuy nhiên, quá trình này thường không được thực hiện đầy đủ, dẫn đến việc keo không bám chặt vào bề mặt. Điều này tạo ra các khe hở khiến hơi nước có thể thẩm thấu vào bên trong đèn pha.

Keo dán chưa khô hoàn toàn

Một nguyên nhân khác có thể là do keo dán chưa khô hoàn toàn. Khi các lớp keo chưa khô hoàn toàn, thợ sửa chữa có thể tạo ra sự cong vênh cho cụm đèn, làm cho hơi nước dễ bị ngưng tụ và hấp thụ vào bên trong khi trời mưa. Đây cũng có thể là do kỹ năng thợ không đủ để sử dụng máy móc để ép thủ công một cách chính xác, gây ra sự lệch về hình dạng đèn pha và dễ dẫn đến hiện tượng hấp hơi nước.

 

Qúy khách có nhu cầu sử dụng điện cho các thiết bị trong nhà thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm pin điện mặt trời chất lượng nhất 2023. 

 

Cách khắc phục đèn pha bị hấp hơi nước

 

Việc giải quyết tình trạng đèn pha bị hấp hơi nước không phải là điều quá phức tạp nếu chúng ta tuân theo đúng phương pháp. Tuy nhiên, việc thực hiện không đúng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Cách khắc phục đèn pha bị hấp hơi nước

Nếu bạn gặp tình trạng đèn mờ do hấp hơi nước khi lái xe trong thời tiết mưa hoặc sau khi rửa xe, có thể đó chỉ là tình trạng tạm thời. Đơn giản, bạn chỉ cần bật đèn và chờ cho đến khi hơi nước khỏi hoàn toàn.

 

Nếu đèn pha bị hấp hơi nước nhẹ, bạn có thể khởi động xe và bật đèn pha. Sau khoảng 30 phút hoạt động, sự phát ra của nhiệt từ bóng đèn sẽ đẩy hơi nước ra khỏi đèn.

 

Nếu tình trạng đèn pha bị hấp hơi nước kéo dài trong vài ngày, chủ xe nên đến ngay trung tâm bảo hành để khắc phục vấn đề. Tuyệt đối không can thiệp vào đèn xe mà không có sự hướng dẫn từ chuyên gia.

 

Hầu hết các đèn pha đều có các lỗ nhỏ để tản nhiệt. Do đó, các lỗ này thường là điểm thấm nước vào đèn. Sách hướng dẫn cũng luôn khuyến cáo người dùng để tự nhiên và tránh che kín các lỗ thông gió này.

 

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục triệt để vấn đề đèn pha bị hấp hơi nước. Khi mua các sản phẩm đèn pha năng lượng mặt trời Jindian của Thiết bị công nghiệp Sài Gòn, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng này vì các sản phẩm đều được kiểm định kỹ lưỡng trước khi tới tay khách hàng. Chì từ 500k/đèn, bạn đã có thể thắp sáng cho cả gia đình mà không tốn bất cứ khoản tiền điện nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *