Đá khô quạt điều hòa có an toàn cho sức khỏe không? Hướng dẫn sử dụng đá khô giúp quạt làm lạnh sâu

đá khô quạt điều hòa

Việc sử dụng đá khô quạt điều hòa là một cách giúp cho máy làm lạnh sâu hơn. Nhưng liệu đá khô có an toàn cho sức khỏe người dùng hay không? Và phải sử dụng như thế nào để đá khố phát huy hết tác dụng của mình, giúp quạt điều hòa làm mát hiệu quả hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này để có thể an tâm sử dụng đá khô cho quạt điều hòa.

 

Bạn đang tìm kiếm các loại máy làm mát có khả năng làm mát cho không gian lớn hàng trăm m2 thì hãy lựa chọn ngay máy làm mát tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn. Các dòng sản phẩm của chúng tôi có lưu lượng từ 18.000 – 50.000 m3/h và có giá chỉ dưới 10 triệu đồng, là sự lựa chọn hàng đầu cho làm mát công nghiệp.

 

Đá khô quạt điều hòa là gì?

 

Đá khô quạt điều hòa là sự kết hợp nước và gel, tạo ra một hỗn hợp tự nhiên có tính chất kết dính tự nhiên. Sau đó, hỗn hợp này được làm nguội ở nhiệt độ từ 5 – 10 độ C để tạo ra đá khô gel, giúp làm mát hiệu quả hơn nước đá thường.

 

Đối với các loại máy làm mát công nghiệp nhà xưởng thì người dùng không cần sử đụng đá khô vi chúng được thiết kế với công suất cực lớn, giúp làm mát nhanh chỉ trong 5 phút. 

Hai thương hiệu quạt điều hòa công nghiệp làm mát siêu tốt mà giá chỉ dưới 10 triệu là máy làm mát Keruilaimáy làm mát Nako.

 

Sử dụng đá khô có hại cho sức khỏe không?

 

Sử dụng đá khô quạt điều hòa không gây nguy hại cho sức khỏe con người nhưng trong quá trình sử dụng nên lưu ý những điều sau:

 

 • Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì đá khô dạng gel cần được lưu trữ ở nhiệt độ khoảng 10-25 độ C. 
 • Các nhà sản xuất đã thêm lớp nhựa cứng để bọc kín hỗn hợp đá khô dạng gel khi nó ở dạng lỏng. 
 • Đặc biệt không cho trẻ em tiếp xúc với đá khô và không được ăn hoặc uống nó.

 

Nhưng quan trọng nhất trong quạt điều hòa vẫn là tấm làm mát. Bạn hãy chú trọng lựa chọn các sản phẩm tấm làm mát cooling pad chất lượng để máy làm mát tốt mà không cần sử dụng đá khô.

 

Phân loại đá khô dùng cho quạt điều hòa

Phân loại đá khô dùng cho quạt điều hòa

Hiện nay, trên thị trường có hai loại đá khô chính được sử dụng trong các quạt điều hòa: đá khô dạng túi nhựa và đá khô dạng hộp nhựa.

 

Đá khô dạng túi nhựa

 

 • Được cấu tạo để giữ nước và đông nhanh.
 • Thời gian cấp đông là 7-8 tiếng ở nhiệt độ tiêu chuẩn (-20 độ C), nhưng có thể thay đổi nếu nhiệt độ lạnh không ổn định.
 • Thời gian rã đông khoảng 3-6 tiếng tùy theo kích thước và trọng lượng của túi.
 • Hạn sử dụng khoảng 15-20 lần sử dụng.

 

Đá khô dạng hộp nhựa

 

 • Tương tự như đá khô dạng túi nhựa, nhưng được bao phủ bởi lớp hộp nhựa cứng.
 • Thời gian cấp đông lâu hơn, khoảng 9-11 tiếng ở nhiệt độ tiêu chuẩn (-20 độ C).
 • Thời gian rã đông lâu hơn so với dạng túi, khoảng 5-8 tiếng ở môi trường nước.
 • Có độ bền cao hơn, có thể sử dụng từ 40-50 lần cấp đông và rã đông lại.

 

Bạn có biết hệ thống làm mát được chia làm mấy loại  và loại nào là giải pháp tốt nhất cho hệ thống làm mát nhà xưởng hay không.

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa hay quạt tốt hơn, giải đáp từ chuyên gia.

 

Hướng dẫn sử dụng đá khô quạt điều hòa

 

Bước 1: Ban đầu, bạn cần đặt đá khô vào ngăn đông của tủ lạnh và để nó lạnh đông trong khoảng 2 – 3 tiếng trước khi sử dụng cho quạt điều hòa. Điều này giúp đá khô đông cứng và sẵn sàng cho việc làm mát.

 

Bước 2: Sau khi đá khô đã đông cứng, bạn có thể đặt nó vào ngăn chứa đá của quạt điều hòa. Khi quạt điều hòa hoạt động, đá khô sẽ giúp làm mát không gian. Khi bạn cảm thấy hơi lạnh giảm dần, bạn có thể tháo đá khô ra và để nó trong ngăn đông của tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng để làm lạnh lại. Sau đó, bạn có thể tái sử dụng đá khô như bình thường.

 

Để đảm bảo quá trình làm mát liên tục và không bị gián đoạn, nhà sản xuất đề xuất nên chuẩn bị trước 2 hộp đá khô cho mỗi chiếc quạt điều hòa. Điều này giúp bạn thay đổi đá khô một cách linh hoạt và tiếp tục tận hưởng không gian mát mẻ.

 

Giá của đá khô quạt điều hòa là bao nhiêu và sử dụng được mấy lần?

 

Hướng dẫn sử dụng đá khô quạt điều hòa

Giá của đá khô quạt điều hòa phụ thuộc vào loại, kích thước và nhà sản xuất, thường dao động từ 40.000 – 100.000 đồng mỗi hộp.

 

Mỗi loại đá khô có thời gian làm mát khác nhau cho quạt điều hòa, cụ thể:

 

 • Đá khô dạng túi nhựa: Thời gian rã đông khoảng 3 – 6 tiếng trong nước và có hạn sử dụng là 15 – 20 lần (nếu túi bị rách sẽ không dùng được nữa).
 • Đá khô dạng hộp nhựa: Thời gian rã đông lâu hơn so với dạng túi, trung bình từ 5 – 8 tiếng khi ở môi trường nước. Hạn sử dụng đá khô dạng hộp nhựa là khoảng 45 – 50 lần, cao hơn dạng túi do lớp vỏ cứng cho phép sử dụng nhiều lần.

 

Những điều cần lưu ý sử dụng đá khô cho quạt điều hòa 

 

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng đá khô cho quạt điều hòa, người dùng cần tuân thủ các quy tắc sau:

 • Để tránh xa tầm tay trẻ em và không cho trẻ ăn chúng mặc dù nó đã được kiểm định và đảm bảo an toàn.
 • Người dùng nên tránh tiếp xúc trực tiếp với đá khô để tránh nguy cơ bỏng lạnh do nhiệt độ cực thấp.
 • Không nên lưu trữ đá khô trong bình kín để tránh nguy cơ nổ do quá trình tạo ra khí CO2.
 • Hạn chế va đập vào vỏ hộp đá khô để tránh làm nứt hoặc vỡ.
 • Nếu đá khô bị nứt, không nên sử dụng nữa để tránh nguy cơ an toàn và ảnh hưởng đến hiệu suất của quạt điều hòa.
 • Chọn số lượng và kích thước túi đá phù hợp với quạt điều hòa thay vì sử dụng quá nhiều đá khô một lúc.

 

Như vậy với những điều được chia sẻ trong bài, việc sử dụng đá khô quạt điều hòa là an toàn cho người dùng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn và lưu ý cẩn thận là đã có thể giúp quạt điều hòa làm mát tối ưu hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng hệ thống gồm nhiều quạt điều hòa thì việc sử dụng đá khô có thể gây bất tiện. Vì thế hãy lựa chọn các sản phẩm máy làm mát công suất lớn, làm lạnh nhanh tại Thiết bị công nghiệp Sài Gòn vì chúng có khả năng làm mát cho bất kỳ không gian nào mà không cần sử dụng chất xúc tác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *