Bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter là gì? Tại sao nên sử dụng bộ sạc inverter cho hệ thống solar panel?

bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter

Bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter (solar charge controller) có chức năng gì? Việc sạc pin năng lượng mặt trời liên tục sẽ khiến lượng điện sinh ra bị quá nhiều gây quá tải cho bộ lưu trữ làm giảm tuổi thọ của toàn bộ hệ thống. Vì thế sử dụng bộ sạc inverter năng lượng mặt trời có thể hạn chế tình trạng sạc xả của pin và điều chỉnh lượng điện sinh ra để không gây quá tải cho hệ thống. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống pin mặt trời tại nhà thì nên tìm hiểu về thiết bị này.

 

Phân loại bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

 

Để sử dụng được nguồn năng lượng quang điện mặt trời ngoài lưới; thì sẽ có 2 loại điều khiển sạc bằng năng lượng mặt trời mppt và pwm cho bạn cân nhắc:

 

– Bộ điều khiển sạc PWM độ rộng xung.

– Bộ mạch điều chỉnh điện áp sạc MPPT theo dõi điểm tối đa.

 

Qúy khách có thể tìm hiểu về chức năng của tấm pin điện mặt trời để quyết định việc lắp thêm bộ sạc tích hợp inverter. 

Phân loại bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Điểm khác nhau bộ điều khiển sạc PWM và MPPT là gì?

 

 • Bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter đa năng có chức năng điều chỉnh dòng điện vào và ra của hệ thống pin năng lượng mặt trời và cung cấp nguồn điện dự phòng.
 • Bộ điều khiển sạc đơn giản ngừng lấy điện từ tấm pin khi điện áp vượt quá mức cho phép và tiếp tục quá trình sạc khi điện áp giảm trở lại.

 

Điều khiển sạc PWM là gì?

 

 • Bộ điều khiển sạc PWM là công nghệ giống như một công tắc để kết nối tấm pin mặt trời với bình ắc quy điện, điều chỉnh tốc độ sạc điện tùy thuộc vào mức pin để tối ưu công suất sạc.
 • Đối với điều khiển PWM, mạch điều khiển sạc solar thực hiện việc đóng cắt liên tục với tần suất cao, giúp ổn áp sạc điện trong quá trình hoạt động.
 • Tuy nhiên, điều khiển PWM có một hạn chế là gây hao phí khoảng 20% lượng điện từ hệ thống tấm năng lượng mặt trời.

 

Bộ sạc năng lượng mặt trời mppt là gì?

Nguyên lý hoạt động của bộ sạc năng lượng mặt trời inverter

 • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT sử dụng công nghệ điều khiển tối ưu hóa điểm công suất tối đa của tấm pin năng lượng mặt trời, giúp tăng hiệu suất sử dụng năng lượng.
 • Bộ điều khiển sạc MPPT mang lại hiệu quả vượt trội từ 10% đến 40% trong môi trường nhiệt độ thấp và khi cường độ ánh sáng thấp hoặc quá cao.
 • Một số module điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời có chức năng theo dõi nhiệt độ tấm pin và có màn hình hiển thị từ xa và ghi lại dữ liệu theo dõi dòng điện theo thời gian.

 

Nguyên lý hoạt động của bộ sạc năng lượng mặt trời inverter

 

 • Sạc nhiều tầng: Điều chỉnh lượng điện đưa vào pin dựa trên mức sạc hiện tại để tăng tuổi thọ pin.
 • Bảo vệ dòng điện ngược: Ngăn chặn việc tiêu thụ điện từ tấm pin mặt trời vào ban đêm khi không có nguồn điện từ tấm PV.
 • Ngắt kết nối điện áp thấp: Tắt tải khi pin yếu và bật lại khi pin được sạc đầy.
 • Điều khiển ánh sáng: Tự động bật/tắt đèn dựa trên ánh sáng mặt trời. Có thể cấu hình để hoạt động trong vài giờ hoặc suốt đêm.
 • Màn hình: Hiển thị điện áp pin dự phòng, trạng thái sạc và sử dụng bộ khuếch đại từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

 

Gia đình muốn sử dụng năng lượng mặt trời độc lập có thời gian sạc nhanh có thể tham khảo các sản phẩm:

 1. Đèn pha năng lượng mặt trời Jindian nhiều mức công suất.
 2. Đèn đường năng lượng mặt trời Jindian số 1 hiện nay. 

Làm thế nào để chọn bộ điều khiển sạc pin mặt trời phù hợp?

 

Việc lựa chọn bộ điều khiển sạc pin mặt trời có thể trở nên khó khăn đối với những người không chuyên trong lĩnh vực này, đặc biệt khi muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời kèm theo thiết bị điều khiển.

 

Tuy nhiên, thiết bị công nghệ sài gòn có thể giúp bạn tìm mua bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter phù hợp nhất cho hệ thống điện của bạn. Chúng tôi cung cấp các thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng và giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

 

Chúng tôi sẽ giúp bạn có các lựa chọn các phụ kiện lắp đặt điện mặt trời cần thiết nhất. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc cài đặt bộ điều khiển sạc điện và mạch sạc pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi có các chuyên gia được đào tạo kỹ thuật chuyên sâu và có kiến thức bài bản nhất hiện nay.

 

Bộ sạc năng lượng mặt trời tích hợp inverter làm gia tăng tuổi thọ pin mặt trời và điều khiển lượng điện tiêu thụ phù hợp. Qúy khách có thể liên hệ thiết bị công nghiệp sài gòn để có thể hiểu hơn về sản phẩm này và được tư vấn lắp đặt miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *